Ý nghĩa hình thành

1997

Ra Đời 

Tên gọi Hoàn Mỹ chính thức xuất hiện trên nền y tế nước nhà với tiền thân là Phòng Khám Đa Khoa Lý Thường Kiệt – 1A Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Tp.HCM. Phòng Khám đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh.

1999

Thành Lập

Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ đầu tiên ra đời và tọa lạc tại 124 Trần Quốc Thảo, Phướng 7, Quận 3, Tp.HCM – Bệnh viện da khoa tư nhân đầu tiên trên Thành phố Hồ Chí Minh.

2002

Mở Rộng

Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ (cơ sở II) được thành lập ở số 4 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình.

2011

Phát Triển

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn gia nhập Tập Đoàn Quốc Tế Fortis. Chính thức đổi tên Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ thành Bệnh viện đa khoa HOÀN MỸ SÀI GÒN và dời cơ sở I từ 124 Trần Quốc Thảo, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM về 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.

2013

Bền Vững

Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn gia nhâp Tập Đoàn Clermont phát triền hệ thống trải dài từ miền Trung đến miền Nam với 8 bệnh viện và 01 Phòng khám.

Văn hoá Hoàn Mỹ

 

Từ trái tim của người sáng lập – Bác sĩ NGUYỄN HỮU TÙNG với câu nói nổi tiếng: “Bệnh nhân không bao giờ có lỗi”, đó cũng chính là khởi nguồn của giá trị “Người Bệnh là Trung Tâm”. Hướng đến lợi ích cao nhất dành cho Người Bệnh, nhân viên toàn viện thực hành chuẩn mực nhân viên Hoàn Mỹ Sài Gòn:

1. Đối với Người Bệnh: “Người Bệnh không bao giờ có lỗi”, và “Người bác sĩ không bao giờ nói chuyện tiền bạc với Người Bệnh”.
• Người Bệnh không bao giờ có lỗi, do đó nhân viên Y Tế luôn nỗ lực phát triển không chỉ kiến thức, tay nghề chuyên môn tập trung cho chữa trị, mà mở lòng thấu hiểu Người Bệnh trong mọi tình huống và giải thích hướng Người Bệnh đến kiến thức đúng của Y Khoa, giúp quá trình điều trị được thuận lợi hiệu quả cao, cũng như đem lại dịch vụ chăm sóc ân cần.
• Khi tiếp xúc với Người Bệnh, điều tiên quyết là sức khỏe của Người Bệnh, và như bác Nguyễn Tuấn – P. Giám Đốc Chuyên Môn BV Hoàn Mỹ Sài Gòn chia sẻ: “First do no Harm” – thực hành lời thề Hippocrates “Trước tiên không gây hại” – Người bác sĩ luôn tập trung nhất cho Lợi Ích Sức Khỏe của Người Bệnh và đưa ra giải pháp tối ưu nhất trong mọi hoạt động Y Tế liên quan đến Người Bệnh như chẩn đoán, thực hiện cận lâm sàng hay ứng dụng phác đồ điều trị, … Và cũng chính từ điều này, tại Hoàn Mỹ Sài Gòn thực hành chính sách nhân đạo với Người Bệnh – không đóng tiền trước khi chữa trị trong các trường hợp khẩn cấp.

2. Đối với đồng nghiệp: Không đổ lỗi, không trốn tránh trách nhiệm và làm việc, quan hệ với đồng nghiệp có tôn ti trật tự. Đây cũng là cơ sở để phục vụ Người Bệnh với tinh thần “Người Bệnh là Trung Tâm”. Gia nhập hệ thống Y Khoa Quốc Tế từ năm 2011, với Tập Đoàn Fortis, rồi Chandler và cho đến nay đổi tên là Clermont, Hoàn Mỹ Sài Gòn cũng hòa nhập văn hóa Tập Đoàn cùng với 5 Giá Trị Cốt Lõi:

1. Người Bệnh là Trung Tâm: tiếp tục kế thừa và phát huy Văn Hóa Hoàn Mỹ Sài Gòn – Cảm kết hiệu quả điều trị và Sự hài lòng của Người Bệnh.
2. Không ngừng Đổi mới: Luôn nỗ lực nâng cao và cải tiến vượt trên mong đời của Người Bệnh.
3. Tinh thần Tự Chủ: Tiên phong thực hiện cam kết với tinh thần trách nhiệm vượt trội.
4. Hợp tác chặt chẽ: Tôn trọng và đề cao giá trị mỗi con người trong tổ chức.
5. Liêm minh chính trực: Tuân thủ nguyên tắc, trung thực và luôn tuân theo lẽ phải.

Với 5 Giá Trị Cốt Lõi, đi đầu “Người Bệnh là Trung Tâm”, tập thể nhân viên Hoàn Mỹ Sài Gòn luôn cam kết đặt Lợi Ích Sức Khỏe của Khách Hàng là ưu tiên hàng đầu.

 

Khẩu hiệu của bệnh viện: “Tomorrow’s Health care Today” (tiếng việt: “Chăm sóc hôm nay – Sức khỏe ngày mai”)

Thành tích

2012

Đạt được hai giải thưởng Quản lý bệnh viện châu Á năm 2012:

  • Giải nhất về cải tiến chất lượng bệnh viện
  • Giải nhì về trách nhiệm cộng đồng

2013

  • Giấy khen về tích cục tham gia Chương trình an sinh xã hội và thực hiện tốt chính sách thuế số 348/QĐ-UBND của UBND Quận Phú Nhuận

2014

  • Bằng khen về tham gia hưởng ứng Cuộc vận động "Vì người nghèo" và các hoạt động an sinh xã hội TPHCM số 51/QĐ-MTTQ của Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc VN TPHCM
  • Tuyên dương về tích cực hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trẻ em tỉnh Bạc Liêu 2010 - 2014 số 1191/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND Tỉnh Bạc Liêu

2015

  • Đạt được bằng khen tích cục tham gia hỗ trợ Chương trình Xây dựng Nông Thôn Mời huyện Cần Giờ số 752/QĐ-UBND của UBND Quận Phú Nhuận
  • Nhận Cờ thi đua yêu nước cửa Bộ Y Tế

Chuyên môn - Năng lực

30% bác sĩ

Trình độ thạc sỹ trở lên

120 bác sĩ

Năng lực chuyên môn cao

100% bác sĩ

Tận tâm với bệnh nhân

Cơ sở vật chất

Với hơn 250 giường lưu bệnh, 21 chuyên khoa và 12 phòng chức năng, Hoàn Mỹ Sài Gòn đã thực hiện khám và điều trị khoảng 400.000 lượt bệnh nhân ngoại trú, trên 15.000 lượt bệnh nhân nội trú và thực hiện hơn 5.000 ca phẫu thuật mỗi năm.

Thế mạnh dịch vụ

Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao
Với khát vọng để cho mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, đội ngũ Hoàn Mỹ Sài Gòn vẫn đang nỗ lực không ngừng để xây dựng một hệ thống y tế hiện đại trên toàn Việt Nam, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao. 
Kinh nghiệm điều trị bệnh phức tạp
Cam kết ứng dụng y học tiên tiến và khoa học quản trị
Chúng tôi cam kết ứng dụng y học tiên tiến và khoa học quản trị để mang lại kết quả lâm sàng và chuẩn mực chăm sóc tốt nhất đáp ứng nhu cầu khách hàng mục tiêu
“Lấy bệnh nhân làm trung tâm”
Chúng tôi cam kết làm việc dựa trên cơ sở đề cao tính CHÍNH TRỰC và ĐẠO ĐỨC, thúc đẩy sự TÔN TRỌNG, đảm bảo sự CÔNG BẰNG, làm việc với tinh thần TRÁCH NHIỆM cao nhất, những ỨNG XỬ phù hợp nhất, TUÂN THỦ chặt chẽ nhất những nguyên tắc và chuẩn mực nghề nghiệp mà Hoàn Mỹ đã tạo dựng nên.

Ban lãnh đạo

BS. NGUYỄN HỮU TRÂM EM

Giám đốc bệnh viện

BS. Nguyễn Hữu Trâm Em tốt nghiệp Y Khoa năm 1991, tại Đại Học Y Dược Huế. Ông đã được đào tạo chuyên khoa Nội Tim Mạch và giữ chức vụ Trưởng khoa Điện Chẩn Đoán tại Trung Tâm Chẩn Đoán Y Khoa MEDIC gần 10 năm. Năm 2003, ông gia nhập vào Bệnh Viện Hoàn Mỹ và liên tục được đề bạt các vị trí cao cấp như Trưởng Phòng Đào Tạo, Phó Giám Đốc Chuyên Môn.
Đến tháng 4/2015, ông được bổ nhiệm làm Quyền Giám Đốc Bệnh Viện và chính thức là Giám Đốc Bệnh Viện Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn kể từ tháng 11/2015.
BS. Nguyễn Hữu Trâm Em được đào tạo về nội tim mạch từ năm 1993, đã được đào tạo chuyên khoa I Nội Khoa, là bác sĩ có quá trình thực hành hơn 20 năm trong lĩnh vực nội tim mạch. Đã tham gia nhiều hoạt động khoa học với hơn 10 nghiên cứu về tim mạch và có nhiều đóng góp các bài báo khoa học liên quan các lĩnh vực tim mạch lâm sàng, điện tâm đồ, điện tâm đồ gắng sức, Holter ECG…
Từ một nhà lâm sàng, ông không ngừng cải thiện kỹ năng lãnh đạo và tham gia các hoạt động bệnh viện như là nhà quản trị y tế chuyên nghiệp. Đồng thời ông cũng được đào tạo trong nhiều khoá học Quản Trị Bệnh Viện tại Đại Học Đại Học Quản trị Singapore (SMU) và chương trình liên kết Quản Trị Bệnh Viện của Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với Trường EHESP (Pháp)

Quan điểm:
“Y học là một ngành khoa học không ngừng cải tiến và phát triển, việc cập nhật các kỹ thuật, công nghệ điều trị hiện đại với các chuyên gia đến từ những nền y học phát triển là hết sức cần thiết, không chỉ với nhân viên y tế tại bệnh viện mà quan trọng hơn, là đem đến cuộc sống tốt đẹp cho người bệnh. Với định hướng trở thành một bệnh viện không chỉ tốt về dịch vụ, mà còn có chất lượng chuyên môn cao, trong thời gian tới, Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ đẩy mạnh hợp tác chuyển giao công nghệ, kỹ thuật y học với các đơn vị quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao và đem đến cho người bệnh trải nghiệm thật tốt đẹp tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.”

 

TS. BS. NGUYỄN TUẤN

Phó Giám đốc chuyên môn

Bác sĩ Nguyễn Tuấn tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại Tiêu hóa Đại học Y Dược TP.HCM năm 2000 và tốt nghiệp chuyên khoa I, Bác sĩ nội trú Ngoại Tổng quát vào năm 2005. Năm 2007, ông đến Strasbourg - Pháp tu nghiệp về Phẫu thuật nội soi Tổng quát nâng cao.
Đến năm 2015, ông chính thức nhận học vị Tiến sĩ Y học, chuyên ngành Ngoại Tiêu hóa. TS.BS. Nguyễn Tuấn đã tham dự nhiều khóa huấn luyện về phẫu thuật cắt gan, phẫu thuật đường mật, phẫu thuật tụy, điều trị thoát vị và các bệnh đường tiêu hóa. Ngoài ra, ông đã tham gia thực hiện và công bố trên 15 đề tài nghiên cứu khoa học chuyên ngành.

Quan điểm:

Tại sao Lời thề của Hippocrates “Primum non nocere” hay là “First do no harm”, tôi xin dịch ra tiếng Việt là “Trước tiên hãy đừng làm hại cho bệnh nhân” vẫn được nhắc đến cho những ai làm nghề Y cho đến bây giờ? Tôi vẫn giữ quan điểm này và luôn cố gắng chia sẻ cho Đồng nghiệp qua những công việc hàng ngày; chúng tôi luôn nỗ lực tìm cách để không làm tổn hại cho Người bệnh về tinh thần, thể xác, tài chính bằng việc không ngừng cải thiện về giao tiếp, cập nhật nâng cao kiến thức chuyên môn, tuân thủ các biện pháp nhằm giữ an toàn Người bệnh, tăng cường hội chẩn để tìm ra phương án hiệu quả nhất để chẩn đoán và điều trị cho Người bệnh,…

Ông PHẠM THANH DANH

Phó Giám Đốc Quản Trị

Ông Phạm Thanh Danh, tốt nghiệp khoa kế toán – kiểm toán Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí mInh năm 2007. Ông đã có kinh nghiệm 7 năm làm việc với vai trò là kiểm toán viên tại Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam là một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới.

Ông gia nhập Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn vào năm 2015 với vai trò Phó Giám Đốc – Phụ trách Tài chính của Bệnh viện và được đề bạt làm Phó Giám Đốc Quản trị của Bệnh viện từ ngày 1 tháng 10 năm 2016. Ông đã trãi qua khóa học Quản lý Bệnh viện do Trường Đại Học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp với Viện EFUHP của Pháp tổ chức vào tháng 9 năm 2016.

Quan điểm:

“Quản trị Bệnh viện là một khoa học nhằm sử dụng hiệu quả nguồn lực có giới hạn mà bệnh viện đang có nhằm tạo ra giá trị phục vụ cao nhất cho khách hàng bên trong (nhân viên y tế) và khách hàng bên ngoài (bệnh nhân và thân nhân người bệnh). Tại Việt Nam, bài toán về kinh tế y tế là một bài toán nan giải với việc người bệnh đòi hỏi một chất lượng điều trị, thuốc và trang thiết bị y tế đạt tiêu chuẩn Quốc tế trong khi điều kiện thanh toán của người dân chỉ đáp ứng được chi phí điều trị với mức chi trả tương ứng với thu nhập tại Việt Nam. Do đó, để sử dụng hiệu quả nguồn lực của Bệnh viện nhằm mang lại một chất lượng dịch vụ y tế cao và chi phí điều trị hợp lý, trong quản trị, Bệnh viện không ngừng thực hiện các dự án cải tiến liên tục áp dụng LEAN SIX SIGMA nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, cắt giảm lãng phí và nâng cao sự trải nghiệm của khách hàng khi đến với bệnh viện.”

ThS. HUỲNH THỊ THANH THẢO

Phó giám đốc Tài chính

Bà Huỳnh Thị Phương Thảo tốt nghiệp Thạc sĩ Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Monash, Úc năm 2011. Trước đó, bà tốt nghiệp Cử nhân tại trường Đại học Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh. Bà đã có hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Năm 2013, bà Huỳnh Thị Phương Thảo gia nhập Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ. Bà được đề bạt làm Phó giám đốc Tài chính tại bệnh viện Hoàn Mỹ Quốc tế đồng Nai năm 2015 và Hoàn Mỹ Sài Gòn vào năm 2016.

Quan điểm:

Bệnh viện là môi trường làm việc khác với tất cả các ngành khác. Đây là nơi chịu trách nhiệm về sức khỏe và tính mạng của khách hàng nên có yêu cầu cao và nghiêm khắc về trình độ chuyên môn, quy trình quản lý (con người) và trang thiết bị y tế (máy móc). Nhằm mang lại hiệu quả khám chữa bệnh và chất lượng dịch vụ tốt nhất, bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn luôn dành ra khoản ngân sách cao để đầu tư nguồn lực nhân sự, nâng cao trình độ chuyên môn và cập nhật, ứng dụng kĩ thuật mới; điển hình là các khóa đào tạo liên tục tại Việt Nam và nước ngoài. Bên cạnh đó, máy móc thiết bị y tế luôn được nâng cấp nhằm đảm bảo bệnh nhân được tiếp cận phương pháp điều trị mới nhất và hiệu quả nhất.

Sơ đồ tổ chức

Số cấp cứu của bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Khu VIP và đặt lịch hẹn:

(028) 3990 3995

Hotline của chúng tôi hoạt động 24/7
nhằm chăm sóc tôt nhất cho sức khỏe của bạn.
Email: contactus.saigon@hoanmy.com

Liên hệ